Acquy Thiên Năng và Acquy Chilwee loại nào tốt?

Rất nhiều bạn đã gửi câu hỏi đến Xe Điện Mini MiBike nhờ tư vấn. Nhất là những câu hỏi như “ắc quy xe đạp điện loại nào tốt” hay ”Ắc quy thiên năng có tốt không?”. Acquy tốt hay không cũng quyết định giá xe điện mini mà các bạn mua, bởi hàng rẻ tiền chất lượng kém cũng giúp cho giá xe điện mini giảm hơn rất nhiều. Bài viết này dựa vào kinh nghiệm nhiều năm làm xe đạp điện Xe điện MiBike xin tư vấn cho bạn.

Ắc Quy Thiên Năng (Tianneng) là dòng ắc quy được sử dụng từ đời đầu của xe đạp điện, tầm năm 2012-2013, bên cạnh sự xuất hiện của Thiên Năng chúng ta cũng không thể không nhắc đến hãng ắc quy Chilwee. Thiên Năng và Chilwee có thể coi như là Sơn Tinh và Thuỷ Tinh vậy các bạn ạ.

 

Thiên Năng là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm tích điện cho viễn thông, hàng không và các phương tiện chạy điện như xe đạp điện, xe máy điện, oto điện… Các sản phẩm bình ắc quy xe đạp điện thiên năng được thiết kế phù hợp với khí hậu, thời tiết ở Việt Nam.

Ắc Quy Thiên Năng thông dụng nhất tại Việt Nam gồm 2 loại phổ biến là Ắc quy 12V-12Ah dùng cho các dòng xe đạp điện Giant, Nijia, Yamaha, Honda… và Ắc Quy 12V-20Ah dùng cho các dòng xe máy điện Xmen, Zoomer, Mocha, Milan, Vespa…

Đối với dòng xe điện mini E-Scooter sẽ sử dụng 2 bình Thiên Năng là 12V-12Ah tức là 24V12Ah với quãng đường di chuyển tối đa lên đến 25km. Riêng đối với xe 3 bánh là 3 bình Acquy.

Độ bền của Ắc Quy thiên năng cho xe đạp điện, xe máy điện tầm 400 lần sạc, bạn sạc nhiều sẽ khiến bình nhanh chai, vì thế để Ắc Quy được bền, bạn nên đi gần hết điện rồi mới sạc, tránh sạc liên tục, sạc ngắt quãng.

Chế độ bảo hành của ắc quy Thiên Năng

Tại Xe Điện MiBike, ắc quy Thiên Năng được lắp cho Xe Đạp Điện Mini, Xe Máy Điện đều được Bảo Hành 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng, bảo hành tại nhà. Với chế độ bảo hành dài, bạn có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo nghĩ.

Hướng dẫn sử dụng ắc quy đúng cách

Cách bảo quản bình acquy xe đạp điện hiệu quả để kéo dài tuổi thọ, để đảm bảo ắc quy xe đạp điện xe máy điện của bạn sẽ được lâu nhất và hoạt động tốt nhất.

Bạn lưu ý cho một số yếu tố dưới đây sau khi thay acquy xe đạp điện, xe máy điện :

  • Đầu tiên sau khi thay bình mới bạn nên sạc cho thật đầy bình (do bình mới đã được sạc đầy nên bạn chỉ sạc khoảng 30 phút đến 1 tiếng là bình đã đầy ) vừa để kiểm tra chức năng ngắt điện của sạc vừa vì trong quá trình xuất xưởng, vận chuyển, chờ bán, tự bản thân bình ắc quy sẽ xả điện do đó dung lượng tích trữ không đủ. Việc sạc ban đầu này sẽ làm cho cực tính của ắc quy được già hơn và sau này sử dụng xe đi được nhiều km và bền hơn. Nếu khi mới mua về vội vàng sử dụng ngay, sạc ngắt quãng 1 ngày sạc mấy lần thì bình ắc quy xe điện của bạn sẽ bị non, đi được ít km hơn và không bền.
  • Cách tốt nhất để sử dụng ắc quy đó là ban ngày bạn cứ đi thoải mái và cắm sạc vào buổi tối trước khi đi ngủ. Bởi các bộ sạc đa số đều có chế độ tự ngắt khi ắc quy đã đầy, điều này rất tiện lợi cho người dùng và làm acquy bền hơn. Tuy nhiên bạn cũng nên canh thời gian sạc không quá 8 tiếng, đừng ỷ lại đã có chế độ ngắt tự động mà không quan tâm tới thời gian rút bộ sạc ra, điều này rất nguy hiểm cho cả bộ sạc và bình acquy. Trong trường hợp bạn không đi nhiều, thì dựa vào vạch báo mức điện ắc quy trên đồng hồ điện của xe để biết được xe đã đến mức cần sạc hay chưa.
  • Nhiệt độ môi trường càng thấp thì tuổi thọ của ắc quy càng cao, vì vậy sau khi đi quãng đường xa về bạn nên để xenghỉ 30 phút cho ắc quy nguội rồi mới cắm sạc.
  • Chỉ sử dụng bộ sạc phù hợp với bình ắc quy (bộ sạc đi cùng với xe), tuyệt đối không sử dụng các bộ sạc khác một cách tùy tiện vì mỗi loại xe có một mức điện áp riêng, vì vậy sạc cũng phải có đồng bộ với xe và ắc quy (ví dụ bình ắc quy xe đạp điện của bạn có điện áp 36V mà bạn lại dùng thiết bị sạc điện là 48V thì bình ắc quy sẽ bị phồng ngay từ lần sạc đầu tiên bạn nhé)
  • Trong lúc nạp điện nếu phát hiện hộp sạc có nhiệt độ quá cao hay có mùi lạ, cháy khét.. dừng ngay việc sạc điện và đem đến nơi bảo hành để được kiểm tra.
  • Điều cuối cùng bạn cần lưu ý là nếu bạn không sử dụng acquy trong một khoảng thời gian dài thì tầm 2- 4 tuần bạn phải nạp điện lại cho acquy cho đầy bình để đảm bảo trong bình luôn luôn có 1 lượng điện để duy trì sự sống.

Uy tín chất lượng chính hãng chỉ có tại XE ĐIỆN MiBike, sẽ làm quý khách hàng hài lòng nhất về dịch vụ của chúng tôi để làm nên thương hiệu XE ĐIỆN MiBike.

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.

Xe Điện MiBike chúc bạn chạy xe bền nhất.

Liên hệ: 0834.336.663 để mua Acquy Thiên Năng chính hãng giá tốt nhất.

Địa chỉ: Số 146 Cổ Linh, Long Biên, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *